Phân biệt viên nang thực vật và viên nang động vật. Lợi ích từ viên nang thực vật ?

Bạn có biết ? Vỏ viên nang các loại thuốc/ thực phẩm mà bạn và người nhà đang sử dụng được làm từ đâu ?

Tại Việt Nam, người dùng chỉ quan tâm tới thành phần, hướng dẫn sử dụng, chống chỉ định. Nhưng 99% người dùng đều bỏ qua “THÀNH PHẦN VỎ VIÊN NANG” – nguyên liệu làm nên vỏ viên nang.

Phân biệt viên nang động vật và viên nang thực vật

Viên nang hay còn gọi viên con nhộng là dạng bao bì để bọc thuốc, để bảo quản các thành phần bên trong, giảm vị đắng của thuốc. Viên nang được chia làm 2 loại:

  • Viên nang động vật hay còn gọi là Gelatin: một loại protein được tách từ collagen của xương và da động vật (heo, bò)
  • Viên nang thực vật hay còn gọi là Cellulose: được bào chế nguồn gốc từ thực vật như tinh bột, ngô với công đoạn và máy móc chế biến cực kỳ phức tạp. (giá viên nang thực vật có thể cao gấp 4 lần so với viên nang động vật)

Vì lý do lợi nhuận và hạn chế về mặt công nghệ, hiện nay chủ yếu nhà sản xuất lựa chọn VIÊN NANG ĐỘNG VẬT. Bởi vậy dù sản phẩm có thành phần rất tốt, nhưng việc dùng viên nang động vật sẽ có 1 số nhược điểm đối với người sử dung, như hại dạ dày, hại thận, dị ứng với thành phần vỏ viên nang,…..

Vỏ viên nang làm từ động vật sẽ hại dạ dày và kích ứng da

Lợi ích từ viên nang thực vật

Vỏ viên nang thực vật là phương pháp chế biến ưu tiên dành cho các dòng cao cấp, sản phẩm đòi hỏi sự tinh khiết. Viên nang làm từ thực vật tương lai sẽ là xu thế mới, bởi các lợi ích sau:

  • Viên nang làm từ cellulose thực vật 100% nên người ăn chay cũng có thể sử dụng
  • Thành phần viên nang chay 100% thiên nhiên như tinh bột, ngô, an toàn cho sức khỏe người dùng. Không chứa chất phụ gia hoặc kháng sinh
  • Viên nang làm từ thực vật giúp làm tăng thời gian bảo quản, chống lại sự xâm nhập từ tác nhân bên ngoài, giữ được sản phẩm có độ tinh chất
  • Viên nang từ thực vật cho phép cơ thể nhanh chóng hấp thu các hoạt chất trong sản phẩm hơn, mà không cần hệ tiêu hóa, dạ dày hay thận phải “làm việc quá sức” bài xuất protein như viên nang gelatin
  • Viên cellulose là giải pháp an toàn cho người sử dụng mẫn cảm với các thành phần từ động vật ở viên gelatin

Tinh dầu thông đỏ Hoàng Gia Royal Korean Red Pine và lợi thế vỏ viên nang thực vật

Tinh dầu thông đỏ Hoàng Gia Royal Korean Red Pine

Tinh dầu thông đỏ Hoàng Gia Royal Korean Red Pine thuộc dòng Tinh dầu thông đỏ Chính Phủ – một trong ba quốc phẩm của Đại Hàn Dân Quốc (nhân sâm, thông đỏ, mỹ phẩm). Bởi vậy tinh dầu thông đỏ Hoàng Gia yêu cầu tỉ mỉ từng yếu tố như:

  • Nguồn nguyên liệu quý giá, phải mất 2,7kg lá thông đỏ từ cây thông có số tuổi trên 100 năm thuộc vùng núi giáp Bắc Triều Tiên, mới tinh chế được 1 viên tinh dầu thông đỏ
  • Thành phần chiết xuất tinh khiết 100% bằng phương pháp chưng cất
  • Vỏ viên nang thực vật cấp cao làm từ rong biển, và tinh bột ngô

Từ đó, mỗi một viên tinh dầu thông đỏ Hoàng Gia mới có 1 màu trắng trong suốt. Hình dáng tinh khiết, mùi vị tỏa ra thơm dịu đặc trưng.

Tinh dầu thông đỏ Hoàng Gia Royal Korean Red Pine với vỏ viên nang thực vật an toàn cho người dùng

Có thể nói, vỏ viên nang thực vật mặc dù không phải là yếu tố cần nhưng là yếu tố đủ để làm nên một sản phẩm thực sự tốt, thực sự hiệu quả, thực sự tinh hoa. Tinh dầu thông đỏ Hoàng Gia Royal Korean Red Pine vì thế mà trở thành lựa chọn hàng đầu đối với người mỡ máu, men gan và tiểu đường cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *