Chỉ số mỡ máu Triglyceride và tác dụng của tinh dầu thông đỏ Hoàng Gia

Trong bộ xét nghiệm mỡ máu, Triglyceride là một chỉ số quan trọng, bên cạnh Cholesterol toàn phần. Vậy, kết quả Triglyceride cảnh báo điều gì về sức khỏe ? Tinh dầu thông đỏ Hoàng Gia có vai trò gì đối với cơ thể, biểu hiện qua Triglyceride như thế nào ? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Chỉ số Triglyceride bao nhiêu là bình thường ?

Chỉ số Triglyceride

Triglyceride là một dạng chất béo nằm trong mỡ động vật và thực vật. Sau khi đi vào cơ thể, triglyceride sẽ được đưa đến ruột non rồi phân tách. Sau đó kết hợp với cholesterol tạo thành năng lượng.

Năng lượng này sẽ được tích trữ chủ yếu ở các tế bào gan và tế bào mỡ. Khi chỉ số Triglyceride cao là đang báo hiệu lượng mỡ trong máu hoặc gan cao hơn mức cho phép . Chất béo tích tụ lâu ngày trong thành mạch máu sẽ gây tắc nghẽn mạch máu, lưu thông máu kém dẫn đến nguy cơ đột quỵ, hoặc nhồi máu cơ tim.

Chỉ số mỡ máu Triglyceride cao cảnh báo tình trạng xơ vữa động mạch, mỡ máu, gan nhiễm mỡ,….

Triglyceride là chỉ số mỡ máu cảnh báo nguy cơ xơ vữa động mạch

Chỉ số Triglyceride bao nhiêu là bình thường ?

Theo kết luận của Hội tim mạch Hoa Kỳ, chỉ số máu Triglyceride là cao, thấp hay bình thường được đánh giá theo 4 mức sau:

  • Chỉ số Triglyceride bình thường: dưới 150 mg/dL (1,7 mmol/L).
  • Chỉ số Triglyceride ở mức ranh giới cao: 150 – 199 mg/dL (1.7 – 2 mmol/L).
  • Chỉ số Triglyceride cao: 200 – 499 mg/dL (2 – 6 mmol/L).
  • Chỉ số Triglyceride rất cao: trên 500 mg/dL (trên 6 mmol/L).

Người thường xuyên có chỉ số Triglyceride cao trên 200ml/dL sẽ nguy hiểm đến sức khỏe với các nguy cơ tiềm tàng của béo phì, cao huyết áp, mỡ máu.

Tinh dầu thông đỏ Hoàng Gia Royal Korean Red Pine – Khắc tinh của mỡ máu

Royal Korean Red Pine

Tinh dầu thông đỏ Hoàng Gia thuộc dòng tinh dầu thông đỏ Chính Phủ Hàn Quốc (Joek Song).

Nguyên liệu làm nên tinh dầu thông đỏ Hoàng Gia được khai thác từ những cây thông cổ thụ trên 100 năm tuổi, tọa lạc tại các vùng núi cao hiểm trở giáp Bắc Triều Tiên. Ngày nay Chính Phủ Hàn Quốc cấp phép rất nghiêm ngặt đối với việc sử dụng nguyên liệu hạng A như trên.

Mỗi một viên tinh dầu thông đỏ Hoàng Gia phải mất 2,7 kilogram lá thông đỏ mới tinh chế được. Bằng công nghệ chưng cất SD, viên thông đỏ Hoàng Gia đạt tiêu chuẩn chính phủ có màu trắng nhạt, hương thơm dịu nhẹ tinh khiết.

Viên thông đỏ Chính Phủ có màu trắng nhạt trong suốt tinh khiết, mùi thơm dịu mát

Tinh dầu thông đỏ Hoàng Gia và tác dụng giảm mỡ máu

Theo công bố sản phẩm được chứng nhận bởi Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc và Việt Nam, trong viên nang Tinh dầu thông đỏ Hoàng gia Royal Korean Red Pine có chứa Terpinolene (18-26%)%, 3-Carene (12,5-16,5%), Limonene (5-10%).

Trong đó, Terpinolene là hoạt chất có tác động trực tiếp đối với việc giảm mỡ máu. Bằng cách hòa tan cholesterol và triglyceride tích tụ trong máu, terpinolene thúc đẩy tuần hoàn máu, bào mòn dần các mảng xơ vữa bám trong lòng mạch, giảm nguy cơ đột quỵ, tai biến.

Ngoài ra, Terpinolene còn có khả năng ngăn ngữa lão hóa tế bào bằng cách ức chế quá trình oxy hóa, loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể.

Xem thêm tại đây: http://Tinh dầu thông đỏ Hoàng Gia – Khắc tinh tiểu đường, mỡ máu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *